LỄ HỘI - SỰ KIỆN VUI NHỘN

20/11/2023

HAPPY TEACHER 'S DAY

Trường Mầm non Bảo Ngọc trân trọng gởi lời cảm ơn chân thành đến tập thể CB-GV-CNV trường, chúc các cô luôn vui khỏe, trẻ trung, năng động và yêu nghề yêu trẻ.

Nhờ các cô mà trường có được những giáo viên xuất sắc

Nhờ các cô mà mỗi ngày đến trường các bé có thêm người mẹ hiền để yêu thương

Nhờ các cô mà bậc phụ huynh yên tâm đi làm

Nhờ các cô mà đất nước chúng ta có nguồn nhân lực giỏi để nuôi dưỡng mầm non tương lai

Qúy mến các cô - những người lái đò không quản mưa gió nhọc nhằn, tình bao dung cũng như lòng thương trẻ sẽ giúp các cô thành công trong sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ.

Em trồng giàn bông trước cửa nhà em, em dành một cây cho cô giáo hiền

Cô ơi, cô có biết không em thương cô rất nhiều, cô dạy em học, cô dạy em hát và kể chuyện đọc thơ, những kỷ niệm dễ thương ấy, em ghi nhớ mãi trong tim.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày kỷ niệm và tôn vinh công lao của các nhà giáo, những người đã dày công dạy dỗ, truyền đạt kiến thức cho thế hệ trẻ và được xem là một ngày trọng đại trong năm học. Đây là dịp để các em học sinh thể hiện lòng biết ơn và trân trọng đối với sự cống hiến của các thầy cô giáo. Ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là dịp để cộng đồng nhận thức về vai trò quan trọng của giáo viên trong xã hội và khuyến khích sự phát triển của giáo dục.

Lễ hội là một phần không thể thiếu đối với lứa tuổi Mầm non, với các em nhỏ những nhân vật cổ tích như chị Hằng Nga, ông già Noel,.. là tuổi thơ, là tấm gương sáng mà các em noi theo.
Ngoài các lễ hộ truyền thống của Việt Nam thì các lễ hội Phương Tây còn là cách giới thiệu cho trẻ em nền văn hóa của các quốc gia khác trên thế giới như lễ Halloween, lễ phục sinh,...

Một lễ hội hoá trang vui nhộn vừa diễn ra tại sân trường Bảo Ngọc, sáng nay sân trường tràn ngập những bạn phù thuỷ nhỏ, ma cà rồng, quả bí ngô, bộ xương, nàng bạch tuyết và các chàng hoàng tử thiệt là đáng yêu. Các bạn dễ thương đến mức mà khi các bạn đi ngang thôi các cô cũng phải cười sảng khoái.

Lễ hội Halloween với trẻ em Mầm non chỉ nhẹ nhàng với những kiểu hoá trang dễ thương và các trò chơi cũng đủ làm bé vui cả ngày. Có bạn tối ngày hôm qua còn không ngủ được vì mong chờ sáng nay không biết bạn mình, cô mình sẽ hoá trang thành những nhân vật nào. Chiều về các bạn nhỏ còn được tặng bắp rang bơ ngon tuyệt cú mèo nữa chứ.

CÁC TRÒ CHƠI VẬN ĐỘNG

Tùng dinh dinh tùng tùng dinh dinh

Trung thu chú Cuội, chị Hằng

Có lân múa hát, bé mừng bé vui

Trung thu trăng sáng như gương

Bé đi phá cỗ, rước đèn cùng cô

Chú cuội và chị Hằng mải mê rong chơi trên cung trăng nhìn thấy những nét mặt hồn nhiên đáng yêu của các bé trường MN Bảo Ngọc, chú Cuội và chị Hằng phải bay xuống chơi với các bé nè.

Các con được đón Tết trung thu đoàn viên vui vẻ, sôi động cùng với chú Cuội, chị Hằng Nga, và dàn Lân hùng hậu. Cứ mỗi lần âm thanh tiếng trống múa lân rộn rã vang ra, những chú Lân xuất hiện là các con reo hò phấn khích. Làm cho không khí của cả sân trường vui hơn bao giờ hết.

Chính các cô giáo thân yêu của chúng con đã hóa thân thành những nhân vật cổ tích đêm trung thu, vì vậy mà các con càng thêm ngỡ ngàng và thích thú cứ suy nghĩ mãi không biết có phải cô của mình không hay mình đang hoa mắt vậy ta?

NÔNG TRẠI VUI VẺ - LỤM TRỨNG CÚT

Một buổi sáng đẹp trời bỗng dưng trong sân trường có rất nhiều ụ trứng cút, các ổ rơm to, các bé đã giúp cô thu hoạch được một rổ trứng cút đầy ụ đây chính là thành quả lao động hăng say của các bé yêu. Những bàn tay nhỏ xinh thoăn thoắt lụm từng cái trứng cút nhỏ, các bé rất nhẹ nhàng nâng niu sao cho những quả trứng được đặt vào rổ an toàn và không bị bể.

Khoảnh khắc được cầm các quả trứng ấm nóng trong tay khiến các con mê mẩn, trân trọng, thường thì các con thấy quả trứng cút đã lột vỏ, còn hôm nay quả trứng sao mà đẹp và lạ quá với những đốm trắng đen xen kẽ.